Ngắm những tòa nhà “tròn xoe” độc đáo trên thế giới

Được thiết kế độc đáo theo biểu tượng hình cầu hay tròn, những tòa nhà cao vút này đã tạo sức hút mạnh mẽ đối với du khách gần xa muốn một lần đặt chân lên đó.

Sunrise Kempinski Hotel, Bắc Kinh

Nằm cách trung tâm thành phố Bắc Kinh khoảng 60km, Sunrise Kempinski Hotel được xây dựng trông giống như mặt trời đang mọc. Nhìn từ bên cạnh, khách sạn trông giống như một con sò.

Sunrise Kempinski Hotel được khai trương vào tháng 10/2014 với 21 tầng và 306 phòng, gồm phòng họp, khu vui chơi giải trí – thể thao và một loạt các nhà hàng, quán bar. Tòa nhà được thiết kế bởi kiến ​​trúc sư Huadu Design Co.

Quảng Châu Circle, Quảng Châu

Tòa nhà Quảng Châu Circle nằm ở thành phố Quảng Châu, Trung Quốc là trụ sở hiện tại của Hongda Xingye Group và là ngôi nhà mới của nhựa Quảng Đông Exchange.

Nằm trên bờ sông Pearl, Quảng Châu Circle cao 138 mét và được thiết kế bởi kiến trúc sư Di Pasquale.

Ở giữa tòa nhà là một vòng tròn có đường kính 50 mét xuyên thủng cấu trúc 33 tầng, biến tòa nhà thành một vòng tròn rỗng.

Fangyuan Mansion, Shengyang

Fangyuan Mansion nẳm tại thành phố Thẩm Dương, Trung Quốc, với chiều cao 100 mét và được thiết kế giống như một đồng xu cổ đại của Trung Quốc.

Tòa nhà được hoàn thành vào năm 2011. Fangyuan Mansion được thiết kế bởi đội ngũ kiến trúc sư của CY Lee & Partners Architects, những người đã từng thiết kế tòa nhà Đài Bắc 101 cao nhất thế giới, với chiều cao 509m.

Trụ sở Dar Al, Abu Dhabi

Trụ sở chính của Al Dar, nằm ở Abu Dhabi, được thiết kế trông giống như một đồng xu. Tòa nhà gồm hai mặt lồi hình tròn mặt tiền được liên kết bởi những tấm kính.

Dar Al có chiều cao 121 mét với 23 tầng, được thiết kế bởi kiến ​​trúc sư MZ.

Theo Danviet

Viết một bình luận