Nghi án phát xít Đức chế tạo bom nguyên tử, đĩa bay

Nếu Chiến tranh Thế giới thứ hai kéo dài thêm vài tháng, có lẽ phát xít Đức sẽ đảo ngược tình thế bằng bom hạt nhân và phương tiện bay hình đĩa.

Một quả bom hạt nhân của Mỹ. Ảnh: history.com
Một quả bom hạt nhân của Mỹ. Ảnh: history.com

Kênh truyền hình ZDF của Đức sắp chiếu một bộ phim tài liệu về việc phát xít Đức đã dùng những tù binh chiến tranh Liên Xô để thử nghiệm đĩa bay mang bom hạt nhân trong những tháng cuối cùng của Đại chiến thế giới thứ hai. Bộ phim mang tên The Search for Hitler’s Atom Bomb (Cuộc tìm kiếm bom hạt nhân của Hitler).
Các nhà sản xuất bộ phim lấy dữ liệu từ những tài liệu mà chính phủ Nga và Mỹ giải mật. Họ cũng trích dẫn nội dung những cuộc thẩm vấn của phe Đồng minh đối với các nhà khoa học của phát xít Đức, lời kể nhân chứng và tài liệu mà các nhà nghiên cứu Đức không kịp hủy. Người Mỹ đã đưa rất nhiều tài liệu khoa học của Đức về nước sau khi chiến tranh kết thúc vào năm 1945.

Matthia Uhl, một sử gia Đức, nói rằng Adolf Hitler và các tướng lĩnh chóp bu của Đế chế thứ ba nghĩ tới việc chế tạo bom nguyên tử sau khi quân đội của họ thất bại trên mọi mặt trận từ đầu năm 1945.

Phim tập trung vào Hans Kammler, một tướng của lực lượng S.S. khét tiếng. Y ủng hộ ý tưởng chế tạo vũ khí hủy diệt hàng loạt để xoay chuyển cục diện trận chiến. Hitler giao nhiệm vụ chế tạo vũ khí hạt nhân cho Kammler và viên tướng này chỉ nhận lệnh trực tiếp từ Quốc trưởng. Quân Đồng minh phát hiện một trong các cơ sở nghiên cứu vũ khí hạt nhân và đĩa bay của Kammler ở Thung lũng Jonas, bang Thuringia thuộc miền đông nước Đức.Theo một số tài liệu mà Mỹ giải mật, quân đội Đức từng thực hiện một vụ thử vũ khí hạt nhân vào tháng 3/1945.

Nhiều người thấy những vật thể có hình dạng giống đĩa bay trên bầu trời châu Âu trong vài tháng trước khi Đức Quốc xã đại bại trong Thế chiến II. Giới chức quân sự và cộng đồng tình báo của phe Đồng minh nhận định rất có thể các vật thể bay hình đĩa là phi cơ bí mật của Đức Quốc xã. Project Sign, tổ chức chuyên điều tra về vật thể bay không xác định (UFO) do Không quân Mỹ thành lập, nhấn mạnh rằng cánh của những phi cơ bí mật mà giới khoa học Đức chế tạo có kiểu dáng rất giống cánh “đĩa bay” ở châu Âu trong giai đoạn cuối của Thế chiến II.

ZDF trích dẫn một số tài liệu của giới tình báo quân sự Liên Xô cho hay, hai vụ thử hạt nhân đã diễn ra ở bang Thuringia trong năm 1945.

“Người Đức sắp hoàn thành quá trình chế tạo và thử nghiệm vũ khí bí mật mới có khả năng hủy diệt hàng loạt. Quả bom hạt nhân mà họ chế tạo có đường kính 1,5 m, chứa nhiều quả bóng lõm. Những quả bóng đó liên kết với nhau”, các tài liệu của Liên Xô nêu rõ.

Theo Zing

Viết một bình luận