Những bí ẩn đằng sau thảm kịch MH370 là gì?

Bí ẩn vẫn tiếp tục bao quanh sự mất tích của chuyến bay Malaysia Airlines 370 mặc dù chính phủ Malaysia đã tuyên bố rằng chiếc máy bay Boeing 777 đã kết thúc chuyến bay tại nam Ấn Độ Dương .

Việc máy bay MH370 mất tích vẫn còn là bí ẩn dù đã nhiều năm trôi qua

Cho đến khi tìm ra chiếc hộp đen, vị trí của máy bay sẽ vẫn là một bí ẩn, nhất là trong tâm trí của thân nhân các hành khách bị mất tích.

Sự việc này đã dẫn đến những suy đoán khác nhau về nguyên nhân của sự mất tích, từ một kế hoạch khủng bố mang mục đích chính trị cho đến một vụ tai nạn.

Một dấu hỏi lớn hơn được thêm vào cái phương trình lộn xộn này là một báo cáo về bốn thành viên có tên trong danh sách sáng chế về chất bán dẫn đã có mặt trên chuyến bay, sự biến mất của họ đồng nghĩa với việc người đồng sở hữu thứ năm của bằng sáng chế này sẽ là chủ sở hữu duy nhất vào thời điểm bây giờ.

Và người đó chính là tỷ phú Jacob Rothschild, một thành viên của Illuminati(*). Điều này đã làm dấy lên nhiều giả thuyết mới về sự biến mất của chiếc máy bay Boeing 777.

Theo một tin tức từ Humanarefree.com cho biết Freescale vừa mới đưa ra một thiết bị chiến tranh điện tử mới cho các hệ thống radar quân sự – vi điều khiển ARM KL-03 – chỉ vài ngày trước khi máy bay biến mất.

Công ty này đã sáng tạo và phát triển bộ vi xử lý nhúng trong năm thập kỷ qua, và được Freescale giới thiệu với tên gọi là “chất bán dẫn độc lập sử dụng cho các chức năng tính toán chuyên dụng trong các hệ thống điện tử”

Trên cùng chuyến bay này ngoài bốn đồng sở hữu các bằng sáng chế còn có 20 nhân viên khác của Freescale, những người này chủ yếu là các kỹ sư và các chuyên gia triển khai trong các nhà máy chip của họ ở Thiên Tân, Trung Quốc và Kuala Lumpur.

Freescale cho biết các đồng sở hữu và nhân viên của họ đã đi đến Trung Quốc để cải thiện sản phẩm của công ty.

Trong số các yếu tố đáng chú ý của Freescale phải kể đến các cổ đông của nó bao gồm tập đoàn Carlyle, sở hữu bởi các nhà đầu tư cổ phần tư nhân với các cố vấn “cỡ bự” như cựu Tổng thống Mỹ George Bush và cựu thủ tướng Anh John Major.

Website trên còn lưu ý rằng, bốn ngày sau khi chiếc máy bay biến mất, Cơ quan Sáng chế Hoa Kỳ đã chấp thuận bằng sáng chế bán dẫn được chia thành năm phần. Một được nắm giữ bởi Freescale và bốn phần còn lại thuộc về Peidong Wang, Zhijun Chen, Cheng và Lu Ying Zhijong (mỗi người đều nắm giữ 20%). Tất cả bốn người này hiện đã mất tích và đều từ thành phố Tô Châu, Trung Quốc.

Mitch Haws, phó Chủ tịch phụ trách truyền thông toàn cầu và quan hệ đầu tư của Freescale đã thừa nhận rằng, sự biến mất của 24 thành viên vốn có rất nhiều kinh nghiệm và kỹ thuật là một mất mát to lớn cho Freescale.

Iluminati: một hội kín ra đời từ thế kỷ 18 (hoặc lâu hơn) bởi linh mục Dòng Tên Weishaupt ở Bavaria, Đức.

Các thành viên của Illuminati gồm nhiều nhân vật giàu có nổi tiếng thế giới, những người kiểm soát các tập đoàn khổng lồ. Vào thời điểm thành lập hội, các thành viên coi mình là những nhà lý luận tự do được khai sáng và là người cai quản thế giới hiện nay bằng cách tác động tới nhiều chính phủ khác nhau. Tuy nhiên, báo chí đã chống lại hội kín này và Illuminati bị nhiều người coi là thế lực ngầm của những kẻ bất đồng chính kiến muốn lật đổ chính phủ. Illuminati bị buộc tội là khích động cách mạng Pháp. Có nhiều cáo buộc rằng Illuminati thực hiện ma thuật đen tối.

Illuminati sau này giải thể song ảnh hưởng của nó vẫn rất mạnh. Thậm chí là, nhiều năm sau khi hội đã tan rã, vẫn có tin họ đang hoạt động trong bóng tối.

Nhờ sự xuất hiện thường xuyên trên văn hóa đại chúng, Illuminati vẫn khiến người ta ghê sợ cho tới tận hiện nay. Các học thuyết âm mưu hiện đại khẳng định rằng nhóm này vẫn tồn tại và hoạt động trong bóng tối, chỉ đạo thế giới công nghiệp và chính trị. Gia đình Tổng thống Bush, cựu Thủ tướng Anh Winston Churchill và thậm chí là đương kim Tổng thống Mỹ Barack Obama cũng bị quy là thành viên nổi tiếng của hội này. Dù vậy, chưa có bằng chứng pháp lý nào cho thấy, một hội như Illuminati đã bị phát hiện.  (Theo VietNamNet)

Khai Nguyên / Theo Ibtimes.com

Viết một bình luận