Phát hiện bản đồ Nam Cực cổ, khoa học gia: Không phải do con người vẽ

Vào những năm 1960, Hapgood – một giáo sư đại học người Mỹ nói rằng ông có một bản đồ cổ của Nam Cực cách đây hàng trăm năm. Tác giả của tấm bản đồ là Piri Reis, một thuyền trưởng trong Hải quân Thổ Nhĩ Kỳ, người đã vẽ bản đồ vào năm 1513, gần 300 năm trước khi nhân loại hiện nay phát hiện ra Nam Cực. Bản đồ này sau đó đã được xác minh là thật.

Một phần của bản đồ Piri Reis (Ảnh: Piri Reis/Wikimedia Commons)

Người ta đã tìm thấy sách và ghi chú của Piri Reis trong một viện bảo tàng. Trong ghi chép của mình, ông nhớ rất rõ việc bản thân vẽ ra tấm bản đồ này. Ông cho biết có tham khảo 20 bản đồ cổ, trong đó có 8 bản đồ từ 2.000 năm trước. Đọc đến đây tất cả mọi người điều sửng sốt.

Vì vậy, Hapgood đã đi kiểm tra lại thông tin, và lật ra một tấm bản đồ khác trong Thư viện Quốc hội Hoa Kỳ. Tấm bản đồ này được vẽ muộn hơn Piri Reis 18 năm. Bản đồ này cũng có đường viền của Nam Cực, và thậm chí còn vẽ các con sông của Nam Cực. Bản đồ này chắc chắn không phải là giả.

Tấm bản đồ vẽ Nam Cực trong Thư viện Quốc hội Hoa Kỳ. (Ảnh qua Pinterest)

Với hai tấm bản đồ làm bằng chứng, Hapgood bắt đầu đưa ra quan điểm của mình rằng anh tin rằng một nền văn minh cao hơn đã tồn tại trên Trái Đất từ ​​rất lâu. Con người thời đó có kỹ năng điều hướng rất cao, họ đã đến Nam Cực khi nó chưa bị băng bao phủ và lập bản đồ về Nam Cực. Bản đồ này đã được lưu truyền trong xã hội loài người hàng nghìn năm sau nhiều lần xoay vần, và cuối cùng đã tạo ra phiên bản của Piri Reis. Tuyên bố này nghe có vẻ hợp lý, vì khoa học ngày nay đã khám phá ra việc Nam Cực từng tồn tại trong vùng ôn đới.

Hapgood nói rằng không có băng và tuyết trên Nam Cực khoảng 10.000 năm trước, nếu một nền văn minh tiên tiến đã đến thăm Nam Cực, thì việc vẽ bản đồ là rất dễ dàng. Truyền thuyết của nhiều dân tộc trên thế giới đều nhắc đến những nền văn minh tiên tiến đã từng xuất hiện. Theo nền văn minh Maya, nền văn minh nhân loại đã xuất hiện 4 lần, diệt vong  4 lần, đến nay là lần thứ 5. Nhà bác học vĩ đại Einstein cũng công bố quan điểm tương tự, tin rằng có một nền văn minh cao hơn nhân loại hiện nay.

Nhưng một số nhà khoa học lại cho rằng, bản đồ này có lẽ không phải do con người vẽ ra, vì con người thời đó chưa có khả năng vẽ ra một bản đồ chi tiết và chính xác như vậy. Do đó, các nhà khoa học suy đoán rằng tấm bản đồ này có thể do người ngoài hành tinh để lại trên Trái Đất.

Theo Sound Of Hope

Viết một bình luận