Phát hiện công thức hóa 5.000 tuổi khắc trên đá trên dãy Ural

Lịch sử nhân loại đang được cho là nên viết lại, sau hàng loạt phát hiện khảo cổ khó tin thời gian qua, trong đó có công thức hóa học tiên tiến khắc trên phiến đá có niên đại 5.000 năm.

Khi nhìn gần, người ta sẽ ngạc nhiên trước công thức hóa học tiên tiến khắc trên phiến đá ít nhất 5.000 năm trước.
Khi nhìn gần, người ta sẽ ngạc nhiên trước công thức hóa học tiên tiến khắc trên phiến đá ít nhất 5.000 năm trước.

Nếu xét trên quan điểm của các học giả chính thống về lịch sử nhân loại, điều này là không thể. Công thức hóa học tiên tiến được khắc rõ nét trên các phiến đá ở vùng Ural thuộc Nga đang là một trong những bí ẩn không thể lý giải nếu dựa vào kiến thức chính thống hiện giờ. Nghịch lý nằm ở chỗ, làm sao nền văn minh cổ xưa được cho là lạc hậu hơn giờ lại có thể nắm rõ những cấu trúc hóa học tiên tiến đến thế?

Trong số vô vàn bí ẩn tìm được tại vùng Ural, Nga, có một khu vực rộng lớn tràn ngập những bức khắc họa trên đá bí hiểm dọc bờ sông Tagil, sông Neyva, Sông Rezh, sông Yurozan và phụ cận. Người xa xưa đã mô tả một loạt các chữ số và ký hiệu hình học khiến giới khoa học hiện nay vô cùng sửng sốt và khó hiểu. Những tác phẩm này nằm trải dài dọc khắp một vùng rộng lớn tới 800 km từ bắc tới nam.

bich-hoa-nui-ural-nga-cau-truc-cong-thuc-hoa-hoc-1
Công thức hóa học được diễn giải từ hình khắc trên phiến đá cổ niên đại ít nhất 5.000 năm trước.

Theo các nhà khảo cổ dòng chính thống, những ký hiệu và hình vẽ khó hiểu trên được tạo ra trong khoảng từ 4.000 đến 5.000 năm trước. Tuy nhiên điều gây tò mò nhất về chúng không phải là niên đại, mặc dù đã đủ ấn tượng, mà chính là ý nghĩa chúng đại diện.

Nhiều nhà nghiên cứu sau khi tìm hiểu các bức họa trên đá cổ đại này tin rằng chúng là một bộ sưu tập hỗn hợp gồm chữ cái, biểu tượng và hình vẽ động vật, một dạng nghệ thuật được biết từng tồn tại dưới dạng nhiều tác phẩm khắp thế giới.

Tuy nhiên nếu quan sát kỹ hơn, người ta sẽ nhận ra một sự tương đồng đáng kinh ngạc giữa một vài biểu tượng với các công thức hóa học tiên tiến hiện giờ.

Trên thực tế người ta đã biết đến sự tồn tại của các tác phẩm nghệ thuật cổ đại này hàng trăm năm trước đây, qua nhiều thế hệ con người đã băn khoăn tự hỏi về thuở xa xưa ấy, làm sao người ta có thể hiểu biết sâu rộng đến vậy. Nga hoàng Peter I từng ra lệnh cho một nhà sử học tên Yakov Losyov tới khảo sát ở vùng này để sao chép lại y nguyên các tác phẩm khắc trên đá vào năm 1699.

Theo minhbao.net

Viết một bình luận