Phát hiện gen ‘ngoài hành tinh’ trà trộn trong DNA người

Một nhóm khoa học gia Mỹ nổi tiếng với công trình giải mã bộ gen người gần đây đã công bố một phát hiện thú vị cho rằng: 97% DNA không được mã hóa có nguồn gốc từ những sinh vật ngoại lai và được cài vào cơ thể con người theo một phương thức mà chưa ai hiểu rõ.

alien-dna-777627
Nghiên cứu mới đây cho thấy cơ thể con người mang tỷ lệ nhỏ DNA của người ngoài hành tinh

Các đoạn mã DNA không có trật tự này, còn có tên khác là ‘DNA rác’ chỉ mới được phát hiện một vài năm trước đây, chức năng của nó là gì vẫn đang còn là một bí ẩn, chỉ biết đại đa số chúng có nguồn gốc… không phải từ Trái đất.

Sau khi xem xét tất cả các phương diện, kiểm tra và đo lường trên máy tính, giáo sư Chang, một thành viên của nhóm đặt ra câu hỏi: liệu những DNA rác này có phải có nguồn gốc từ một ‘chuyên gia lập trình’ nào đó bên ngoài không gian. Ông Chang còn cho biết các DNA ‘trên trời rơi xuống’ này nhất định là không thuộc nguồn gốc nào trên Trái đất, và hơn nữa chúng cũng không có sơ đồ tiến hóa thường thấy như ở DNA người.

Ý nghĩa của phát hiện này cho thấy có thể chúng ta không đơn độc, và vẫn luôn có kẻ nào đó đằng sau bức màn. Họ muốn truyền tải thông điệp hay lai tạo các ‘hạt giống’ của hành tinh khác ngay trên trái đất này.

Nếu quả thực như vậy, khám phá còn có một ý nghĩa khác đó là, cơ thể người có thể dùng làm một trạm liên lạc liên hành tinh và có khả năng trao đổi thông tin với người ngoài hành tinh. Rõ ràng là cách này còn hiệu quả hơn cách thức mà các nhà khoa học vẫn hay sử dụng đó là phát tín hiệu radio ra ngoài không gian.

Khi được cố định lại, các đoạn mã DNA ngoại lai này có đặc điểm không thay đổi trong suốt thời gian vũ trụ, ‘chúng không tiến hóa giống như ở gen người’, vậy chúng có thể lưu trữ những thông tin đặc biệt nào đó về vũ trụ, những điều mà hiện nay chúng ta vẫn chưa thể giải mã – một thành viên của nhóm nghiên cứu cho biết.

Bên cạnh đó, các nhà khoa học còn cho biết DNA người được sắp xếp một cách hết sức trật tự và sắp xếp đồng bộ đến nỗi chúng còn mang một ý nghĩa tượng hình nào đấy.

Khám phá mới này đưa ra câu hỏi là liệu nhân loại có nguồn gốc là di dân từ thiên thể khác có khoảng cách hàng tỉ năm ánh sáng so với Trái Đất hay không.

Bruce Phan, theo EarthWeAreOne

Viết một bình luận