Phát hiện tàu tên lửa cổ đại ở Istanbul được điêu khắc trên tảng đá

Các bạn có tin vào những lời tiên tri về thế giới tương lai hay nền văn hóa tiền sử với công nghệ tiên tiến từng tồn tại…Khắp nơi trên thế giới người ta cũng có thể tìm thấy những hiện vật kỳ lạ, nhưng vì sự cứng nhắc dựa vào nền tảng lý thuyết cũ, tư duy cũ, họ đều cho rằng đó là giả mạo. Một tảng đá điêu khắc mô tả một tàu vũ trụ tên lửa là một trong những hiện vật đó.

Tàu tên lửa cổ đại được tìm thấy ở Istanbul

Zecharia Sitchin là một trong những nhà văn hàng đầu và nhà nghiên cứu điều tra của phong trào Khảo cổ thiên văn học, ông đã khắp thế giới nhiều lần để tìm kiếm cổ vật ngoài không gian.

Ông phát hiện ra ở Bảo tàng Khảo cổ học Istanbul có hiện vật là một tảng đá rất giống phi thuyền không gian hiện đại mà người ta đã không trưng bày. Các nhà tổ chức cho rằng đó là một trò lừa bịp.

Những thiết bị bên trong được mô tả với rất nhiều chi tiết đáng kinh ngạc giống như phi thuyền hiện đại ngày nay, đầu phun khí của tên lửa ở phía sau, và một buồng lái có phi công đang ngồi trong bộ đồ bay có nếp gấp, tay đặt tại bàn điều khiển. Sau cuộc họp với những người quản lý bảo tàng và nghiên các nét điêu khắc, Zecharia Sitchin xác định rằng hiện vật này phù hợp với nhiều hiện vật cổ đại khác mà ông đã thấy và đề nghị rằng bảo tàng nên trưng bày hiện vật này. Ông cũng khuyến khích những người quản lý cho phép khách tham quan bảo tàng tự quyết định hiện vật này có phải là mô tả một tàu vũ trụ hay không.Trong bài viết của mình trong Tạp chí Sự trở dậy của Atlantis, Số 15, Sitchin mô tả đối tượng này như:

Một mô hình điêu khắc theo tỉ lệ, dưới cái nhìn của người hiện đại thì trông nó giống như một tên lửa hình nón … cụm bốn động cơ thải khí ở đằng sau, bao quanh một động cơ thải khí ở giữa cung cấp lực đẩy, tàu tên lửa này có một buồng lái chỉ cho một phi công duy nhất, người có thể được thấy được trong tác phẩm điêu khắc này“.

Ông mô tả phi công ngồi với hai chân gập lại về phía ngực của mình, và mặc một “bộ quần áo chống áp lực”, chân đi giày, tay đeo găng tay, và đặc biệt là cái đầu của phi công đã bị thất lạc, nên chúng ta không thể biết là phi công đội mũ bảo hiểm, kính bảo hộ, hay các vật trùm đầu khác. Hiện vật dài 23cm, cao 9,5cm, rộng 8cm.

Sitchin đã dành nhiều năm theo dõi các hiện vật, mãi cho đến khi ông đặt nó tại Bảo tàng Khảo cổ học ở Istanbul. Nó đã được khai quật ở Toprakkale, thành phố này vào thời cổ đại có tên là Tuspa, nơi vương quốc Urartu trị vì cách đây hơn 2500 năm. Những người quản lý bảo tàng quyết định rằng hiện vật này là giả mạo vì nó khác với phong cách của thời đại đó, và quan trọng hơn là nó trông như một phi thuyền trong không gian.

Thật khó để có thể từ chối rằng nó trông như một bằng chứng về du hành trong không gian thời cổ đại, và vật này vẫn là một bí ẩn chưa giải thích được.

Thanh Phong, dịch từ Cool Interesting Stuff

Viết một bình luận