Những câu chuyện kỳ lạ về thế giới dưới lòng đất

Nhiều người tin rằng, thế giới của những sinh vật bí ẩn tồn tại dưới lòng đất dù nhiều nhà khoa học bác bỏ giả thuyết này.

Những bản đồ có từ thời Thế chiến II tiết lộ về một cuộc thám hiểm của Đức quốc xã đến trung tâm trái đất tại khu vực Nam Cực. Theo một số tài liệu, chiếc tàu ngầm U-boat của Đức đã thực hiện chuyến đi này và có kế hoạch xây dựng căn cứ trong lòng trái đất. Từ đó, một số ý kiến cho rằng hiện một số thành viên của Đức quốc xã vẫn sống dưới lòng đất. Ảnh: Listverse

Một giả thuyết khác về thế giới trong lòng đất là truyền thuyết người khổng lồ Agartha. Những người tin truyền thuyết này cho rằng, một thế giới của người khổng lồ và những thành phố hang động tồn tại dưới bề mặt trái đất. Trong cuốn tiểu thuyết “The Smoky God”, nhà văn Willis George Emerson cũng miêu tả những người Agartha cao khoảng 3,6 m và sống ở tâm trái đất. Để đến thế giới của người Agartha, người thám hiểm phải đi qua hang động Mammoth ở Kentucky, Mỹ, khu vực Mato Grosso ở Brazil hoặc các hang động, đường nứt vỏ trái đất nằm rải rác trên địa cầu. Ảnh minh họa: Hollowplanet.

Bên cạnh giả thuyết người Đức tìm thấy thế giới bí ẩn trong lòng đất ở Nam Cực, dư luận cũng xôn xao câu chuyện người Mỹ phát hiện thế giới ngầm tại Bắc Cực. Theo những người ủng hộ giả thuyết này, phó đô đốc Mỹ Richard Byrd từng tìm thấy lối vào một nền văn minh của người ngoài hành tinh thông qua một vết nứt lớn ở Bắc Cực. Khi gặp Byrd, người ngoài hành tinh thậm chí nói rằng họ sẽ giúp con người có nguồn thực phẩm vô hạn khi nhân loại bị diệt vong. Ảnh: Listverse.

Theo một số bộ lạc bản địa ở châu Mỹ như Oneida, Wichita, Creek, tổ tiên của họ từng là thành viên của bộ tộc sống trong lòng trái đất. Những cư dân này sống trong các hang sâu thẳm, vách núi cheo leo hoặc vết nứt của vỏ trái đất. Về lý do lên mặt đất sống, mỗi bộ lạc đều có một cách giải thích khác nhau. Ảnh: Listverse.

Một số nhà lý luận gần đây cho rằng, họ đã tìm thấy nhiều vương quốc có từ thời Ai Cập cổ đại nằm trong lòng đất. Những vương quốc này có nhiều công trình và lâu đài làm từ pha lê. Cũng giống như thế giới của người khổng lồ Agartha, các cư dân ở đây rất bí ẩn. Thông tin về cách sống và sự xuất hiện của họ rất hiếm. Ảnh: Listverse.

Một giả thuyết kỳ lạ khác cho rằng, tâm trái đất là của một chủng tộc người ngoài hành tinh trung lập. Mặc dù sống giữa một thế giới đầy đủ về lương thực, nhiên liệu, nhưng họ không sẵn sàng giúp đỡ loài người khi họ gặp các thảm họa như dịch bệnh, nạn đói, chiến tranh… Ảnh: Listverse.

Không giống những học thuyết chỉ mang tính tham khảo, thành phố ngầm Derinkuyu ở Thổ Nhĩ Kỳ là một công trình có thật nằm ở độ sâu 76 m. Thành phố ngầm Derinkuyu gồm khoảng 20 tầng, sâu khoảng 100 m, có hệ thống cung cấp nước ngọt, các đường thông khí, gian phòng được tách riêng cho phòng cá nhân, cửa hàng, phòng công cộng, giếng nước, kho chứa, lối thoát hiểm… Nó đủ chỗ sinh sống cho 20.000 người. Người ta tìm thấy ở đây mọi kiến trúc của một đô thị, từ phòng ăn, hầm rượu, đến các chuồng ngựa. Ảnh: Listverse.

Theo Zing

Viết một bình luận