Cận cảnh chú hươu cao cổ màu trắng cực hiếm trên thế giới

Omo, con hươu cao cổ 15 tháng tuổi, xuất hiện tại Vườn quốc gia Tarangire thuộc Tanzania, với màu da trắng nhạt hoàn toàn khác biệt.

Tiến sĩ Derek Lee, người sáng lập và là nhà khoa học tại Viện Thiên nhiên hoang dã Tanzania, cũng chính là người phát hiện ra Omo. Ông tin rằng con vật bị thiếu sắc tố da leucism dẫn đến việc có màu da nhợt nhạt.

Omo bị mắc leucism khiến tế bào da không tạo ra sắc tố.

“Hiện Omo là con hươu cao cổ duy nhất có hiện tượng này”, Tiến sỹ Lee cho biết. Tuy nhiên, hiện tượng của Omo không phải là bạch tạng

“Omo bị mắc leucism khiến tế bào da không tạo ra sắc tố. Nó xuất hiện cùng bầy đàn, bên những con hươu cao cổ có màu sắc bình thường khác. Dường như chúng không nhận ra sự khác biệt của Omo”, Tiến sĩ Lee cho hay.

“Hiện chúng tôi cùng các đối tác đang làm việc để bảo vệ loài hươu cao cổ, chống nạn săn trộm, giúp Omo cùng đồng loại có cơ hội sống tốt hơn. Omo đã 15 tháng tuổi, cơ hội sống tới gian đoạn trưởng thành khá cao. Tuy nhiên, với màu da khác biệt, nó có thể trở thành mục tiêu của nạn săn trộm”, Tiến sĩ khẳng định.

Với màu da khác biệt nhưng Omo vẫn sống bình thường cùng những con hươu cao cổ khác.

Được biết, tình trạng của Omo khác với bệnh bạch tạng. Với bạch tạng, căn bệnh sẽ khiến bệnh nhân thay đổi màu da và màu mắt. Trong khi đó, con hươu cao cổ này chỉ bị nhạt màu da – một hiện tượng khá hiếm gặp trong tự nhiên.

Theo Dantri

Viết một bình luận