Dải mây cuộn khổng lồ vắt ngang bầu trời Mỹ

Mới đây, một nhiếp ảnh gia đã may mắn chứng kiến và ghi lại cảnh tượng đám mây trắng hình ống trải dài theo đường chân trời trên vùng bờ biển thuộc New Orleans, Mỹ.

Kỳ lạ dải mây cuộn khổng lồ vắt ngang trời như ống nước - Ảnh 1.

Nhiếp ảnh gia Curtis Christensen ghi lại cảnh tượng mây cuộn xuất hiện ở bờ biển thuộc New Orleans, bang Louisiana, Mỹ, Story Trender hôm 14/3 đưa tin. Đám mây trắng với hình dạng nổi bật trông như mọc lên từ mặt biển, tạo nên khung cảnh ngoạn mục.

Christensen bắt gặp mây cuộn vắt ngang trời trên đường đi làm và chia sẻ những hình ảnh ấn tượng lên mạng xã hội.

Đó là phần đuôi của rìa một khối khí lạnh quét qua Mỹ tuần này. Chúng tôi thường xuyên đón những rìa khối khí lớn vào thời gian này trong năm và tôi sẽ tìm vị trí để quan sát chúng phát triển“, ông cho biết.

Nhưng tôi chưa từng thấy rìa khí nào trải dài khắp đường chân trời như vậy, cũng chưa từng nhận được sự quan tâm lớn đến thế khi đăng bài trên mạng xã hội“, nhiếp ảnh gia này chia sẻ.

Kỳ lạ dải mây cuộn khổng lồ vắt ngang trời như ống nước - Ảnh 2.
Đám mây như rực lửa khi Mặt Trời lặn.

Mây cuộn là loại mây hình ống, nằm ngang và hình thành ở độ cao thấp. Mây cuộn cùng với mây thềm là hai loại chính của mây cung.

Tháng trước, người ta cũng phát hiện một đám mây cuộn ở Virginia. Khi bị ánh Mặt Trời lặn chiếu lên, đám mây trông như một cuộn lửa bừng cháy giữa trời.

Tú Văn 

Viết một bình luận