Dải mây cuộn như sóng lửa khổng lồ rực cháy trên bầu trời Mỹ

Cảnh tượng đám mây cuộn khổng lồ giống sóng lửa rực cháy tạo nên khung cảnh kỳ vĩ trên bầu trời bang Virginia, Mỹ khiến nhiều người chứng kiến thích thú ghi hình.

Một dải mây cuộn xuất hiện lúc bình minh ở thành phố Richmond, bang Virginia, Mỹ, và vươn xa về phía đông suốt buổi sáng 5/2, theo Strange Sounds.

Điều đặc biệt là ánh Mặt Trời sáng sớm phản chiếu trên dải mây khiến nó có màu đỏ rực như quầng lửa bốc cháy giữa nền trời.

Cảnh tượng đáng kinh ngạc này lập tức thu hút sự chú ý của người dân địa phương và được nhiều người ghi lại, đăng tải lên các trang mạng xã hội Twitter, Facebook…

Dải mây cuộn rực sáng chụp từ xa. Ảnh: Twitter.
Dải mây cuộn rực sáng chụp từ xa. (Ảnh: Twitter)

Mây cuộn hình thành trước cơn mưa giông cùng với một khối khí lạnh tràn qua khu vực. Sự kết hợp giữa khối khí nóng di chuyển hướng lên và khối khí lạnh chìm xuống khiến đám mây có hình cuộn dài và thường sà thấp phía trên đường chân trời.

Nhà khí tượng học Andrew Freiden cho biết, loại mây này thường là dấu hiệu của thời tiết xấu nhưng với trường hợp này lại không phải, không có cơn bão nào diễn ra trong khu vực vào thứ Hai vừa qua.

Mây cuộn là hiện tượng hiếm gặp, nhưng nếu bạn muốn chiêm ngưỡng tận mắt cảnh tượng tuyệt vời này thì có thể thử vận may tại Queensland, Australia, một trong những địa điểm nổi tiếng nhất của các đám mây cuộn,. Tại đây, chúng được gọi là Morning Glory, được hình thành thường xuyên trong những tháng mùa Thu.

Tú Văn 

Viết một bình luận