Điểm danh 10 tuyệt tác tự nhiên mang vẻ đẹp bí ẩn

Đó là những nơi mà con người chưa kịp khai phá, nơi sinh sống của những động vật mà con người chưa hề biết tới sự tồn tại của chúng trên trái đất.

10 tuyệt tác tự nhiên mang vẻ đẹp bí ẩn - Hình 1

1. Hồ trong rừng: Không có thông tin chính xác về vị trí của hồ. Chỉ biết, nó nằm ở vùng Tyumen thuộc thành phố Nizhnevartovsk của Nga.

10 tuyệt tác tự nhiên mang vẻ đẹp bí ẩn - Hình 2

2. Dãy núi Tepuis ở Venezuela: Trong ngôn ngữ của thổ dân Pemon sống ở vùng Gran Sabana thuộc miền đông nam Venezuela, “Tepui” có nghĩa là “nhà của các vị thần” .10 tuyệt tác tự nhiên mang vẻ đẹp bí ẩn - Hình 3

3. Thác Honokohau Falls ở Maui, Hawaii: Thác nước này được bao quanh bởi cây xanh và xung quanh là nơi sinh tồn của các loài động vật hoang dã.10 tuyệt tác tự nhiên mang vẻ đẹp bí ẩn - Hình 4

4. Rừng mưa Amazon: Đây là một khu rừng lá rộng đất ẩm ở lưu vực Amazon của Nam Mỹ. Nó trải dài trên lãnh thổ của 9 quốc gia: Brazil, Peru, Colombia, Venezuela, Ecuador, Bolivia, Guyana, Surinam và Guyane thuộc Pháp.

10 tuyệt tác tự nhiên mang vẻ đẹp bí ẩn - Hình 5

5. Núi Gangkhar Puensum ở Bhutan là ngọn núi cao nhất chưa được chinh phục trên thế giới. Nó nằm trong vùng tranh chấp giữa Bhutan và Trung Quốc.

10 tuyệt tác tự nhiên mang vẻ đẹp bí ẩn - Hình 6

6. Núi đá vôi ở Vườn quốc gia Tsingy De Bemaraha, Madagascar: Những tháp đá được hình thành qua hàng triệu năm dưới lòng đất và quá trình bào mòn do mưa lũ tạo nên các hẻm núi. Tháp đá và hẻm núi ở đây có độ sâu tới 120 mét, tạo thành những cây cầu tự nhiên độc đáo.

10 tuyệt tác tự nhiên mang vẻ đẹp bí ẩn - Hình 7

7. Quần đảo Kerguelen nằm ở phía nam Ấn Độ Dương. Nó được gọi là Quần đảo cô độc do khoảng cách địa lý xa xôi với đất liền. Cách duy nhất đi đến quần đảo này là đi tàu từ đảo Reunion (gần Madagascar) tới.

10 tuyệt tác tự nhiên mang vẻ đẹp bí ẩn - Hình 8

8. Quần đảo Rock ở Palau. Mặc dù không có người ở, nhưng hàng nghìn năm qua quần đảo này luôn bị con người xâm phạm. Đặc biệt là những nhà khảo cổ học, họ tìm thấy những tàn tích chứng tỏ sự tồn tại của một tổ chức cộng đồng sinh sống và lao động tại đây. Tàn tích được tìm thấy trong các hang động của một số cụm đảo.

10 tuyệt tác tự nhiên mang vẻ đẹp bí ẩn - Hình 9

9. Dallol ở Ethiopia. Hiện nay, con người đang khai thác muối tại khu vực nóng nhất thế giới này. Theo các nhà khoa học, những khung cảnh trong khuôn viên núi lửa Dallol rất giống với hình ảnh trên vệ tinh IO của sao Mộc. Điều đó càng làm cho nơi này trở nên bí ẩn hơn.

10 tuyệt tác tự nhiên mang vẻ đẹp bí ẩn - Hình 1010. Palmyra Atoll nằm ở Thái Bình Dương, phía nam của đảo Hawaii. Theo truyền thuyết, trên đảo này có một năng lượng ma thuật.

Theo Zing News

Viết một bình luận