Kỳ thú thác cầu vồng tuôn chảy bên vách đá cao hơn 400m

May mắn được chứng kiến những sắc màu cầu vồng hội tụ trên mặt thác Yosemite cao 440m, nhiếp ảnh gia Harlow không cách nào miêu tả hết vẻ đẹp của kỳ quan này mà chỉ có thể nói: “Cảnh tượng chỉ có thể dùng từ kỳ diệu để diễn tả“!

Nhiếp ảnh gia Greg Harlow cùng người bạn tên Julian đến ngắm Mặt Trời mọc trên dãy Sierra Nevada ở đỉnh Glacier Point trong công viên quốc gia Yosemite thì may mắn chứng kiến một cảnh tượng tuyệt đẹp, ngay lập tức anh lấy máy ảnh ra ghi lại, Story Trender hôm 6/2 đưa tin.

Những tia sáng đầu tiên từ Mặt Trời được nước phun từ thác Yosemite ở California, Mỹ, phản chiếu, khiến toàn bộ thác nước biến thành cầu vồng chảy dọc.

Đầu tiên, thác nước ánh lên màu đỏ, sau đó biến đổi theo quang phổ thành cầu vồng đủ sắc. Chỉ có hai người trong nhóm chúng tôi có cơ hội chứng kiến cảnh tượng đẹp mắt này“, Harlow cho biết.

 Thác Yosemite - California thực sự khiến người xem phải trầm trồ.
Thác Yosemite có màu cầu vồng rực rỡ. (Ảnh: Greg Harlow)

Đó là hiện tượng thực sự hiếm gặp do cần quy tụ một loạt điều kiện đặc biệt, nhưng yếu tố đóng vai trò chính ở đây là những cơn gió to ít khi xuất hiện ở thung lũng Yosemite. Yếu tố này cho phép toàn bộ quang phổ bao phủ thác nước cao hơn 440m“, Harlow nói.

Cảnh tượng chỉ có thể dùng từ kỳ diệu để diễn tả“, nhiếp ảnh gia này chia sẻ. “Tôi đã đi du lịch và ghi lại vẻ đẹp thiên nhiên quanh năm, và cảnh tượng này xuất hiện như là khoảnh khắc tuyệt vời nhất trong sự nghiệp của tôi“.

Tú Văn 

Viết một bình luận