Những hiện tượng thiên nhiên kỳ bí từng xuất hiện trên thế giới

Thiên nhiên luôn ẩn chứa các bí ẩn thách thức các nhà khoa học. Mặc dù hiện nay khoa học đã rất phát triển những các nhà khoa học vẫn đang “điên đầu” để giải thích các hiện tượng kỳ lạ này.

Những hiện tượng thiên nhiên kỳ bí xuất hiện trên thế giới - H1
Núi Erebus.

1. Núi lửa ở Nam Cực

Những hiện tượng thiên nhiên kỳ bí xuất hiện trên thế giới - H2

Núi Erebus là một trong những núi lửa lớn nhất và “năng động” nhất trong cuộc chiến băng-lửa ở Nam Cực. Hoạt động liên tục từ năm 1972, nơi đây cũng chứa đựng hồ nham thạch, vốn là một trong 5 hồ nham thạch tồn tại lâu nhất thế giới.

2. Ánh sáng huyền diệu trên bầu trời

Những hiện tượng thiên nhiên kỳ bí xuất hiện trên thế giới - H2

Theo các nhà nghiên cứu, hiện tượng thiên nhiên kỳ bí này chỉ xuất hiện trong thời tiết rất lạnh ở vùng cực và rất hiếm khi xảy ra.

Cột ánh sáng, đây là một hiện tượng quang học nhỏ xinh, xuất hiện khi ánh sáng từ mặt trời, mặt trăng, hoặc ánh đèn từ các thành phố được phản chiếu qua những hạt băng nhỏ trong không khí.

3. Tuyết “mỳ Ý”

Những hiện tượng thiên nhiên kỳ bí xuất hiện trên thế giới - H4

Tuyết “spaghetti” hay tuyết mỳ Ý là một trong những hiện tượng thiên nhiên độc đáo nhất thế giới. Hiện tượng này xảy ra ở Phần Lan, do một người đàn ông ở Hameenlinna phát hiện. Theo các chuyên gia, hiện tượng này được hình thành bởi chuyển động của gió và nước trước khi tuyết tan chảy.

Những hiện tượng thiên nhiên kỳ bí xuất hiện trên thế giới - H5

4. Rừng cây khiêu vũ

Những hiện tượng thiên nhiên kỳ bí xuất hiện trên thế giới - H6

Bạn cho đâu là nguyên nhân khiến những cây thông trăm tuổi tại Ba Lan này đều có phần cận gốc uốn cong 90 độ so với mặt đất.

Nhiều giả thuyết được các nhà sinh vật học cho rằng, những cơn bão tuyết lớn xảy ra tại khu vực này hàng thế kỷ trước đã “vô tình” tạo hình uốn cong các thân cây thông, tạo thành một đặc điểm rất thú vị tại nơi đây.

5. Hiện tượng ánh sáng đỏ

Những hiện tượng thiên nhiên kỳ bí xuất hiện trên thế giới - H7

Hiện tượng ánh sáng nhấp nháy đỏ hoặc xanh xuất hiện ở những độ cao lớn đã từng được cho là tín hiệu của tàu vũ trụ của những người ngoài hành tinh.

Những hiện tượng thiên nhiên kỳ bí xuất hiện trên thế giới - H8

Chỉ sau khi hiện tượng này được chụp ảnh lại vào năm 1989, người ta đã chứng minh rằng hiện tượng có tên “Sprites” này là một hiện tượng tương tự như sét.

6. Bóng ma núi

Những hiện tượng thiên nhiên kỳ bí xuất hiện trên thế giới - H9

Hiện tượng bóng ma núi, hiện tượng này xảy ra khi một người đứng đối diện với tâm mặt trời trên sườn núi hoặc trên đỉnh núi cao, nơi xuất hiện cầu vồng sương mù, lúc đó bóng của họ sẽ in trên cầu vồng.

Những hiện tượng thiên nhiên kỳ bí xuất hiện trên thế giới - H10

Cầu vồng sương mù này được hình thành do ánh sáng mặt trời phản chiếu vào các giọt nước, tạo ra một hình cung đối diện với mặt trời.

7. Quả cầu lửa Naga

Những hiện tượng thiên nhiên kỳ bí xuất hiện trên thế giới - H11

Quả cầu lửa Naga, đây là một hiện tượng thiên nhiên bí ẩn khiến nhiều người kinh ngạc và cũng kinh sợ nhất, xuất hiện trên đoạn sông Mekong dài gần 100 km – biên giới tự nhiên giữa Lào và Thái Lan.

Quả cầu lửa Naga là thuật ngữ dùng để chỉ những khối ánh sáng hình cầu rực rỡ đỏ hồng hoặc đỏ thẫm, từ dưới lòng sông bay vụt lên cao từ 50 đến 300m, sau khi xuất hiện chúng mờ dần rồi biến mất hoàn toàn trong màn đêm.

Người dân nơi đây tin rằng đây là những quả cầu lửa của Naga, vị thần nửa người nửa rắn cư ngụ dưới lòng sông.

Tổng Hợp

Viết một bình luận