Phát hiện kangaroo lông trắng, tai hồng cực hiếm ở Australia

Một chú kangaroo toàn thân có màu trắng toát được phát hiện thấy ở Nam Australia (một bang của Australia) vừa qua đã nhanh chóng thu hút được sự chú ý và hiếu kỳ của nhiều người.

Được biết, Rosemary Faehrmann là người đã trông thấy nó. Bà cho biết, khi nhìn thấy chú kangaroo có màu sắc đặc biệt này, bà đã ngay lập tức bước ra khỏi ô tô và bám theo nó.

Bà đã bấm máy và ghi lại được những hình ảnh thật tuyệt vời về con vật này, khi nó đang nhảy cùng với cả đàn như một vận động viên thể thao.

Kangaroo: A rare albino Kangaroo

Chú kangaroo trắng này được cho là mắc phải căn bệnh bạch tạng, do đó, nó mang một ngoại hình hoàn toàn khác so với những chú kangaroo khác cùng đàn.

Bà Faehrmann đã chia sẻ những hình ảnh này lên Facebook và nó đã nhanh chóng được nhiều người bấm yêu thích.

Theo ông Brett McNamara, Giám đốc của Công viên Bảo tồn và Dịch vụ tại Thủ đô nước Úc, chú kangaroo trắng này không những sẽ dễ bị tổn thương bởi vì màu sắc của nó, mà còn bởi vì nó có thính giác và thị lực kém.

Ngoài ra nó còn có thể bị cháy nắng nữa. Nhiều người lo lắng rằng, sự quá nổi trội của chú kangaroo này cũng chính là một sự nguy hiểm đối với nó.

Sự sống sót của nó giữa bầy đàn luôn có quá nhiều rủi ro, khi nó sẽ trở thành tâm điểm của những kẻ săn mồi.

Đây không phải là lần đầu tiên người ta phát hiện ra một động vật bị bệnh bạch tạng, càng không phải lần đầu tiên người ta được nhìn thấy một chú kangaroo màu trắng.

Ở Úc vào năm 2013, người ta cũng từng được phen xôn xao khi phát hiện thấy một chú kangaroo màu trắng như vậy tại công viên quốc gia Namadgi gần thủ đô Canberra.

Theo Đất Việt

Viết một bình luận